Chia sẻ kinh nghiệm

Một số kinh nghiệm từ trồng Thông đen Nhật Bản

Chủ nhật, 13/03/2016, 22:55 GMT+7

Từ một số thắc mắc của nhiều bạn về trồng Thông Việt Nam ,mặc dù mình chưa được đụng tay đến bất kỳ một loài Thông nào tại Việt Nam , nhưng thiết nghĩ : tất cả các giống , loài Thông đều có chung một số điểm về nuôi trồng , chăm sóc ,cắt tiả . Do đấy , mình muốn gởi tới các bạn một số những tìm tòi , một số những thất bại , một số nhưng nghiên cứu nhưng chưa hề áp dụng ...nói chung là một số những kinh nghiệm từ khi tìm mua hạt thông cho đến khi có cây Thông đen bán thành phẩm .

Có lẽ bài viết sẽ khá dài và đôi lúc phải quẹo qua quẹo lại vì một số vấn đề hơi nhiêu khê. Vì thế , những bạn nào yêu thích trồng Thông bonsai , ngoài việc ghé đọc topic này , vui lòng đưa ra thật nhiều câu hỏi , thật nhiều thắc mắc . Một số thắc mắc xét thấy phù hợp với thời điểm topic đang diễn tiến , sẽ được cố gắng trả lời . Những thắc mắc chưa tới lúc cần trả lời , sẽ được ghi nhận và trả lời sau . Đôi khi các bạn cần nhắc lại thắc mắc của mình khi cảm thấy đã tới thời điểm.
 

Hầu hết những kinh nghiệm về Thông đen của mình là những gì còn sót lại trong đầu sau 20 năm đánh vật với nó , ngồi ngắm nó ,cắt tóc cho nó , cho ăn cho uống từ lúc mới tượng từ hạt đến khi có tàn có tán . Cho nên , đa phần sẽ không có hình ảnh tài liệu như những bài viết nghiên cứu từ sách vở . Mong các bạn thông cảm và ráng tưởng tượng chút xíu . Nếu không sao hình dung được vấn đề , cho mình biết ngay để có thể tìm được hình ảnh tương đương nắm bắt được sự việc .

Mong các bạn góp ý và mình sẽ gởi tới các bạn dàn bài đại cương cho có vẻ khoa học chút xíu . Đồng thời cũng để đỡ quẹo tùm lum .

Xin vui lòng nhớ rằng : mình với các bạn , chúng ta cùng nhau kiếm phương án cho các loài Thông ở Việt Nam cho thú chơi bonsai ,qua việc 
nhìn lại những kinh nghiệm rút ra từ Thông đen Nhật bản
 . Chúng ta không đặt quá nặng về tính cách nghiên cứu lý thuyết khoa học từng
giống , loài .


Mong rằng sẽ sớm có những kết quả tốt cho các bạn thích Thông bonsai.

Xem chi tiết tại http://forum.caycanhvietnam.com/diendan/showthread.php?t=97704


Người viết : admin

Các tin khác :


Thăm dò ý kiến

Bạn là người yêu thích

  • Cây xương rồng
  • Hoa phong lan
  • Bonsai
  • Hoa mai

Đang xử lý kết quả . Vui lòng đợi...